Ngoại tình và những dấu hiệu nhận biết năm [2019]

Khi chúng ta nói về ngoại tình và những tác hại của nó, trọng tâm thường tập trung vào những gì xảy ra sau khi ngoại tình được phát hiện hoặc tiết lộ, và liệu người lừa dối có nên thừa nhận những gì mình đã làm hay không. 

Thông thường, bạn nghe rằng lý do duy nhất để những kẻ gian lận thú nhận là để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn và giải tỏa lương tâm tội lỗi của họ (dù chỉ một chút), không có lợi cho đối tác của họ.

 Nhưng một lời chứng thực gần đây từ một người nổi tiếng ly hôn đã nghi ngờ về lời khuyên đơn giản này.

Gần đây, nhà sản xuất Hollywood Kai Cole đã viết một tuyên bố vô cùng cảm động về cuộc hôn nhân của cô và ly hôn với Joss Whedon, được biết đến như là người tạo ra Buffy the Vampire Slayer và đạo diễn của hai bộ phim Avengers đầu tiên.

Cô nói một cách hùng hồn như một người sống qua trải nghiệm về sự phản bội và mặc khải, thảo luận về những ảnh hưởng đối với sức khỏe tinh thần của cô cũng như sự giả hình của một người đàn ông được tôn vinh là một nhà nữ quyền trong khi kín đáo thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ. Bà cũng đã chia sẻ cách tán tỉnh một cô gái vô cùng hiệu quả.

(Điểm cuối cùng được Marykate Jasper nhấn mạnh tại The Mary Sue.)

Đoạn văn gây ấn tượng mạnh nhất với tôi và nhiều người khác, đánh giá từ phản ứng trên Twitter Đây là (nhấn mạnh của tôi):

Mặc dù hiểu, ở một mức độ nào đó, rằng những gì anh ta đang làm là sai, anh ta không bao giờ thừa nhận sự giả hình của việc ra ngoài thế giới để thuyết giảng lý tưởng nữ quyền, đồng thời, tước đi quyền lựa chọn của tôi cho cuộc sống và cơ thể của tôi trên sự thật .

Đây là cách ngoại tình có hại ngay cả trước khi nó được phát hiện, hoặc thậm chí nếu nó không bao giờ. 

Những người bị lừa dối không biết điều đó đã xảy ra, và kết quả là họ đang sống trong sự thờ ơ với sự thật của các mối quan hệ của họ và đưa ra lựa chọn liên quan đến cuộc sống của họ chỉ với một số thông tin họ cần và xứng đáng.

Người ta thường thừa nhận rằng tác hại thực sự trong ngoại tình là sự phản bội, nhưng điều này không có nghĩa chỉ là lời hứa về sự độc quyền.

 Nó cũng là một sự phản bội của sự tôn trọng ở chỗ những kẻ gian lận phủ nhận thông tin liên quan đến đối tác của họ, khiến họ tin rằng đối tác của họ trung thành và đưa ra quyết định trong bối cảnh của niềm tin sai lầm này .

Như nhiều bình luận trên Twitter ghi chú khác, điều này có thể có hậu quả nghiêm trọng liên quan đến tình dục sức khỏe, nhưng về mặt kĩ cơ bản hơn, những người không biết họ đang bị lừa đang đưa ra quyết định dựa trên niềm tin về mối quan hệ của họ là sai lầm và cố tình giữ như vậy bởi họ đối tác gian lận. 

Những kẻ lừa đảo đang thao túng các đối tác của họ, giữ họ trong bóng tối để tự bảo vệ mình và ngăn chặn tác hại của chính sự gian lận đó bằng cách giữ cho các đối tác của họ không biết gì cùng một lúc. 

Đây là lý do tại sao, trong câu hỏi có nên thừa nhận chuyện tình cảm của bạn sau khi nó kết thúc, Tôi khuyên bạn nên làm điều đó, không phải để xóa sạch lương tâm của bạn, mà là cung cấp cho đối tác của bạn thông tin cần thiết để họ tiến lên với cuộc sống của họ, có hoặc không có bạn, nhưng với tất cả thông tin liên quan mà họ xứng đáng.

Nếu chúng ta học được bất cứ điều gì từ kinh nghiệm khủng khiếp của cô Cole, hãy cho rằng thực tế là mọi người có thể bị tổn thương mà không nhận thức được điều đó, đặc biệt là những lời nói dối thao túng khiến mọi người dễ bị tổn thương trước những quyết định tồi tệ cũng như những trái tim và mối quan hệ tan vỡ. 

Câu nói “những gì bạn không biết không thể làm tổn thương bạn” là sai, thực tế là bạn không biết về tác hại thường có thể khiến nó đau hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết tại website: https://thamtutaihanoi.vnGửi Bình Luận

Hotline: 0932253111
0932253111