Thám tử tư là gì? Học nghề thám tử ở đâu uy tín?

THÁM TỬ TƯ LÀ GÌ?

Thám tử tư (viết tắt tên quốc tế tiếng Anh là: PI-Private investigator) là người chuyên thực hiện các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu.

Đây là một ngành nghề với bản chất là cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập các thông tin và được nhận thù lao hay phí dịch vụ.

Tại nhiều nước trên thế giới, thám tử tư là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác. 

ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ THÁM TỬ TƯ 

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định về điều kiện hành nghề thám tử tư, nhằm đảm bảo các văn phòng thám tử tư này hoạt động đúng khuôn khổ pháp luật, bảo đảm quyền của công dân (đặc biệt là quyền bí mật đời tư), và nhằm đảm bảo việc quản lý nhà nước có hiệu quả đối với dịch vụ này.

nghề thám tử tư

Tại Mỹ, hầu hết các bang đều có quy định về nghề thám tử tư.

Ví dụ như bang Georgia đã thành lập một bộ phận phụ trách hoạt động của thám tử tư gồm bảy thành viên do Thống đốc bang bổ nhiệm.

Mỗi năm, bộ phận này họp ít nhất là tám lần để giải quyết các việc như cấp phép hành nghề, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thám tử tư, ra quyết định kỷ luật các thám tử tư vi phạm quy chế…

Việc cấp giấy phép hành nghề thám tử tư rất chặt chẽ. Hai tiêu chuẩn được coi là quan trọng là:

Lý lịch tốt, đáp ứng điều kiện như không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc…

Kinh nghiệm nghề nghiệp. Tùy theo từng khu vực, ứng viên buộc phải có quá trình hai hay ba năm thực sự làm công tác điều tra cho một cơ quan điều tra của nhà nước hay một công ty thám tử tư được cấp phép. Nếu không có giấy phép thì thám tử tư sẽ không được hoạt động.

Kinh nghiệm nghề nghiệp này phải do chính các thám tử tự tích lũy qua quá trình học hỏi.

Có đạo đức nghề nghiệp. Thám tử tư là một nghề nhạy cảm bởi khi hành nghề, có được những thông tin “thâm cung bí sử” mà nếu tiết lộ cho người khác biết, thường họ sẽ có một khoản lợi nhuận, điều đó đòi hỏi người theo nghề không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, cái tâm với nghề.

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA THÁM TỬ TƯ

Lĩnh vực hoạt động của thám tử tư nhìn chung có tính mở rộng, giúp giải quyết được nhiều vấn đề đang gây bức xúc lớn cho thân chủ thuộc nhiều thành phần.

Ví dụ như: các công ty bảo hiểm cần tới thám tử tư để xác minh những trường hợp khai man, dàn dựng tai nạn để nhận tiền bảo hiểm.

học nghề thám tử uy tín

Các tập đoàn kinh doanh nhờ thám tử tư phát hiện gián điệp ăn cắp thông tin trong số hàng ngàn nhân viên của mình.

Luật sư cũng nhờ thám tử tư thu thập thêm chúng cứ, tìm kiếm nhiều nhân chứng quan trọng để tăng khả năng thành công trong việc bào chữa cho thân chủ.

Ở một số nước phần lớn là nhu cầu tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình như tìm hiểu về các mối quan hệ đáng ngờ của vợ chồng, con cái, tìm kiếm người già lạc đường, con trẻ bỏ nhà đi…

Đồng thời cũng xuất hiện nhiều nhu cầu như:

Cung cấp thông tin phục vụ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, chống hàng giả, hàng nhái, tìm hiểu về đối tác trước khi quyết định hợp tác làm ăn, điều tra ngoại tình tìm hiểu tài sản của con nợ để dễ đòi, và gần đây nhất là nhu cầu của giới trẻ muốn tìm hiểu kỹ hơn về “nửa kia” trước khi tiến tới hôn nhân.

Trong con mắt của các bà vợ hay ghen, thám tử tư là người giúp họ phát hiện “bồ nhí” của đức ông chồng và theo dõi sát nút họ, truy tìm những cuộc ngoại tình.

Đây là một hoạt động chính và được biết đến nhiều nhất của thám tử tư tại Việt Nam nhiều bạn trẻ cũng muốn tìm hiểu chân dung của người yêu trước khi kết hôn.

Thám tử tư cũng có tác dụng rất đắc lực trong việc truy tìm tung tích của những trẻ em bỏ nhà lang thang.

Trên thực tế không phải lúc nào trẻ “có vấn đề” cũng nhờ đến công an được.

Như đối với những trường hợp mới chỉ có “dấu hiệu” như phản ứng với bố mẹ, thay đổi tích cách hoặc đứa trẻ bỏ nhà đi hôm trước hôm sau về… thì khó có thể nhờ đến công an.

Chính vì vậy dịch vụ thám tử tư là một lựa chọn đắc dụng và thực tế có nhiều vụ việc đạt kết quả tốt nhờ dịch vụ này.

THÁM TỬ TƯ  TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam, một số ý kiến cho rằng nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư trong xã hội càng ngày càng nhiều.

Nếu như trước đây chỉ những người có điều kiện kinh tế khá mới dám nhờ thám tử thì hiện nay ở một số thành phố lớn, nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

thám tử là gì

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định điều tra là thẩm quyền của cơ quan Nhà nước.

Theo Luật Đầu tư và Nghị định số 108/2006/NĐ-CP và Nghị định số 52/2008/NĐ-CP được Chính phủ ban hành có quy định các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thám tử tư.

Trong những năm gần đây, dịch vụ thám tử tư phát triển rất mạnh mẽ và thường xuất hiện dưới dạng dịch vụ cung cấp thông tin.

Phí thuê thám tử khoảng một triệu đồng một ngày.

Với những vụ theo dõi ngoại tình, tìm con cái…

Mất nhiều ngày thì khách phải trả vài chục triệu đồng cho một hợp đồng ngoài ra thì một số nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng có những động thái cho thấy họ đã tham gia vào dịch vụ này.

 

HỌC NGHỀ THÁM TỬ TƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI.

Ở HN & HCM cũng có khá nhiều đơn vị nhận đào tạo học nghề thám tử tư. Nhưng về cơ bản học phải có hành.

Về cơ bản mình khuyên các bạn lên đến 1 trung tâm thám tử điều tra như công ty thám tử BMC có thể học, hành thực tế kinh nghiệm của các bạn sẽ cải thiện nhanh theo từng lộ trình của việc học.

Chi phí là không đáng so với những gì các bạn học được và thành nghề nhanh.

thám tử tư chuyên nghiệp là gì

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu các đơn vị uy tín khác gần khu vực bạn sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại dễ dàng hơn.

Học cũng có lộ trình của việc học và hành giúp bạn sớm có cơ hội việc làm và thu nhập ổn định trong cuộc sống.

Để trở thành thám tử tư chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, áp lực trong công việc. Sự nhanh nhạy trong các tình huống nhạy cảm.

Ngoài ra sự tô luyện và chỉ dạy của những người đi trước sẽ giúp bạn phần nào rút ngắn thời gian quá trình nghiên cứu. Có thể áp dụng được trong các trường hợp cụ thể.

Thám tử tư BMC tại Hà Nội luôn chào đón bạn!

Bạn có thể comment hoặc nhắn tin chúng tôi sẵn sàng trả lời bạn.Gửi Bình Luận

Hotline: 0932253111
0932253111